Xóa bỏ dữ liệu đồng bộ trên mây từ Windows 8.1

Sua may tinh  
Sua may tinh   Sua may tinh   Sua may tinh   Sua may tinh
Danh mục dịch vụ

|

Sua may tinh
|
Sua may tinh - Rss
|
|
|
|
|
|
|
|
|
 

Xóa bỏ dữ liệu đồng bộ trên mây từ Windows 8.1

Nếu vì một lý do nào đó, bạn muốn xóa sạch các dữ liệu đã lưu trữ từ việc đồng bộ tự động trước đây trên các máy chủ của Microsoft thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này.

Một trong những thay đổi lớn trong Windows 8 là chuyển từ tài khoản cục bộ của máy tính sang tài khoản Microsoft. Trong khi hệ điều hành vẫn cung cấp cho người dùng với các tùy chọn để tạo ra tài khoản cục bộ nhưng nó lại hạn chế một số tính năng cũng như các thiết lập.

Đồng bộ hóa SkyDrive trên Windows 8.1

Xóa bỏ dữ liệu đồng bộ trên mây từ Windows 8.1 | Xo bo du lieu dong bo tren may tu Windows 8.1


Trong Windows 8.1, các dữ liệu sau đây có thể được đồng bộ hóa:


 - Thiết lập cá nhân như màn hình khởi động và bố trí của các tile, các chủ đề desktop, thanh tác vụ, hình nền, tài khoản và màn hình khóa và màu sắc.
 - Ứng dụng cài đặt, bao gồm danh sách các ứng dụng được cài đặt trên máy tính, các thiết lập liên quan đến các ứng dụng và ứng dụng được mua trên kho ứng dụng.
 - Dữ liệu Internet Explorer như mật khẩu, trang yêu thích, các tab đang mở, trang chủ, lịch sử duyệt web cũng như các thiết lập.
 - Tuỳ chọn ngôn ngữ như bố trí bàn phím, ngôn ngữ hiển thị hoặc từ điển cá nhân.
 - Chuột, máy in và cấu hình File Explorer.

Trong khi đó bạn có thể tắt tính năng đồng bộ hóa để ngăn chặn việc đồng bộ các thiết lập trên máy tính bạn đang làm việc thì nó cũng sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào đã được đồng bộ trước đó.

Nếu vì một lý do nào đó, bạn muốn xóa các dữ liệu đã lưu trữ từ việc đồng bộ tự động trước đây trên các máy chủ của Microsoft thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này.

Lưu ý rằng nếu bạn sao lưu các thiết lập của bạn lên SkyDrive, bạn có thể khôi phục chúng vào máy tính của bạn trong tương lai.

Còn nếu không muốn đồng bộ một cách tự động mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Micrsoft trên Windows 8.1 nhưng vẫn muốn lưu lại các thiết để khôi phục lại dữ liệu bằng tay, bạn có thể chọn thiết lập “Back up your settings for this PC”.
Xóa dữ liệu trên điện toán đám mây

Microsoft đã tạo ra một trang web cho phép bạn xóa các thiết lập cá nhân của bạn từ kho lưu trữ đám mây. Chỉ cần truy cập trang web này để bắt đầu.

Xóa bỏ dữ liệu đồng bộ trên mây từ Windows 8.1 | Xo bo du lieu dong bo tren may tu Windows 8.1

Nhưng lưu ý rằng trước khi bạn truy cập vào trang web nói trên, hãy tắt tính năng đồng bộ hóa trên tất cả các máy tính đang được kích hoạt. Khi đã xong xuôi, truy cập vào trang web trên và bấm vào nút Remove, hoặc Loại bỏ nếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.
Xóa dữ liệu từ xa

Tuy nhiên đó không phải là cách duy nhất khi mà bạn có thể thực hiện xóa các dữ liệu sao lưu trên các thiết bị nếu tùy chọn được kích hoạt trên một hoặc nhiều máy tính cá nhân.

Tại trang web nói trên, bạn nhấn vào liên kết Device settings page (hoặc Trang cài đặt thiết bị), bấm vào mục Device settings (hoặc Cài đặt thiết bị), nhấn nút Delete (hoặc Xóa) bên cạnh mỗi thiết bị được liệt kê ở đây để thực hiện công việc của mình.

Xóa dữ liệu trên điện toán đám mây


Xóa bỏ dữ liệu đồng bộ trên mây từ Windows 8.1 | Xo bo du lieu dong bo tren may tu Windows 8.1

Một khi bạn đã thực hiện cả hai, bạn đã xóa thành công tất cả các dữ liệu lưu trữ trên kho điện toán đám mây trong tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên thiết bị của mình.

Lưu ý rằng công việc này thực hiện tương tự như trong Windows 8, nhưng có sự khác biệt là bạn có thể truy cập các thiết lập đồng bộ trực tiếp trên hệ thống.

(nguồn quantrimang)

Chia sẻ và phản hồi thông tin :

Share |Thông tin khác :
 
Sua may tinh

SUAMAYTINH.COM - DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY TÍNH LAPTOP CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hệ thống của Công ty VA GROUP


Địa chỉ Hà Nội:
         Văn Phòng chính: Số 28 Phố Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04.7301.6789 -   0948939229  - 0968108889 -  Tổng đài hỗ trợ: 19006623

Địa chỉ Sài Gòn - Hồ Chí Minh: Số 434 Hà Huy Giáp - Quận 12 - HCM

Điện thoại: 0909582005

Thiết kế website & Seo: ogo.vn