Microsoft Tổng giám đốc bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu

Sua may tinh  
Sua may tinh   Sua may tinh   Sua may tinh   Sua may tinh
Danh mục dịch vụ

|

Sua may tinh
|
Sua may tinh - Rss
|
|
|
|
|
|
|
|
|
 

Microsoft Tổng giám đốc bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu

Kỷ nguyên của Microsoft dưới sự lãnh đạo của Steve Ballmer sắp kết thúc.

Steve Ballmer đã gửi một bức thư tới toàn thể nhân viên của công ty, cho biết ông sẽ rời bỏ chức vụ CEO tại Microsoft trong vòng 12 tháng, ngay sau khi "một người kế vị được lựa chọn".

Steve Ballme
Ballmer đã nắm giữ vị trí lãnh đạo cao nhất của Microsoft từ năm 2000.

Trong bức thư gửi tới các nhân viên của mình, Ballmer cho biết thời điểm hiện tại Microsoft đang trải qua một quá trình chuyển đổi rất quan trọng, và cần một nhà lãnh đạo có thể gắn bó lâu dài với hướng đi mới. Ông cũng cho biết đây là một quyết định rất khó khăn và khiến ông xúc động, và ông lựa chọn điều này vì quan tâm tới công ty mình yêu quí.

"Sẽ không thể có một thời điểm hoàn hảo cho việc chuyển giao như thế này, nhưng đây là lúc thích hợp. Ban đầu tôi đã muốn thời điểm nghỉ hưu của mình rơi vào giữa quá trình chuyển đổi, để biến Microsoft thành một công ty về thiết bị và dịch vụ, tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng với những hoạt động quan trọng nhất đối với họ. Chúng ta cần một CEO có thể gắn bó lâu dài với công ty cho hướng đi mới này".

Trong một vài năm trở lại đây, Microsoft đã tập trung hơn vào các dự án mới, hướng tới thiết bị di động nhiều hơn. Sự ra đời của hệ điều hành Windows 8, chiến lược cập nhật Windows hàng năm, tầm nhìn "Một Microsoft, tất cả thời gian", phát triển các dịch vụ và điện toán đám mây, cùng với sự ra đời của dòng máy tính bảng Surface là những thay đổi đáng kể nhất. Theo PC World, những thay đổi này đang cho thấy một sự đổi mới toàn diện của Microsoft.
Microsoft, Steve Ballmer

Steve Ballmer
Surface là một sản phẩm thất bại trong kỷ nguyên của Ballmer.

Tuy nhiên, có thể những thay đổi đến quá nhiều và phần nào chưa thành công đã khiến Ballmer chịu áp lực, và dẫn tới quyết định nghỉ hưu. Máy tính bảng Surface RT có lẽ là thất bại nặng nề nhất, khiến Microsoft phải gánh chịu chi phí tồn kho lên tới 900 triệu USD .

Tìm kiếm người kế vị


Dù vì lý do gì thì Ballmer cũng sắp chấm dứt thời gian gắn bó với Microsoft, và hãng này cần tìm kiếm một người kế vị chức vụ CEO. Chưa thể xác định thời gian chính xác của việc chuyển giao, vì như đã nói ở trên, Ballmer sẽ chỉ ra đi khi một CEO mới được lựa chọn.

Các thành viên của hội đồng quản trị sẽ không hề dễ dàng chọn ra một CEO mới. Microsoft có rất nhiều tài năng, nhưng số người có thể nắm cương vị lãnh đạo lại khá ít, nhất là sau sự ra đi của những lãnh đạo cấp cao như Ray Ozzie, Stephen Elop hay Stephen Sinofsky trong những năm gần đây.
Microsoft, Steve Ballmer

Stephen Sinofsky
Stephen Sinofsky, người từng được cho là sẽ kế nhiệm Steve Ballmer, đã rời bỏ công ty vào cuối năm ngoái.

Nhà lãnh đạo kế nhiệm của Microsoft chắc chắn sẽ phải chịu áp lực rất lớn. Ballmer là nhân viên thứ 30 gia nhập Microsoft, là giám đốc kinh doanh đầu tiên của công ty, và ông đã đạt những thành tựu đáng nể tại đây. Chính Ballmer cũng rất tự hào với những gì mình đã đóng góp:

"Tôi rất tự hào về những gì chúng ta đã đạt được. Kể từ khi tôi gia nhập Microsoft, giá trị công ty đã tăng từ 7,5 triệu lên gần 78 tỷ USD, và từ hơn 30 nhân viên lên tới 100.000 người. Tôi rất vui vì đã đóng vai trò trong thành công và luôn cảm thấy rất hạnh phúc. Chúng ta có hơn 1 tỷ người dùng, và đã đem lại cho những nhà đầu tư nhiều lợi nhuận. Các khoản lợi nhuận và tiền mặt mà chúng ta đem lại cho họ có thể nói là nhiều hơn phần lớn công ty trong lịch sử".

Chắc chắn rồi, Ballmer là một phần lịch sử của Microsoft. Mặc dù những đóng góp của ông có thể gây tranh cãi, không thể phủ nhận ông đã dành toàn bộ tâm huyết, và đặt rất nhiều tình cảm vào công ty.

"Đây là một quyết định rất khó khăn và gây xúc động đối với tôi. Tôi đưa ra quyết định này với mong muốn đem lại lợi ích lớn nhất cho công ty mà mình yêu quý; bên cạnh gia đình và bạn bè thì công ty chính là điều quan trọng nhất đối với tôi".

Sau khi thông tin Ballmer sẽ nghỉ hưu được Microsoft chính thức phát đi, giá cổ phiếu Microsoft đã tăng 9%.

(nguồn quantrimang)

Chia sẻ và phản hồi thông tin :

Share |Thông tin khác :
 
Sua may tinh

SUAMAYTINH.COM - DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY TÍNH LAPTOP CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hệ thống của Công ty VA GROUP


Địa chỉ Hà Nội:
         Văn Phòng chính: Số 28 Phố Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04.7301.6789 -   0948939229  - 0968108889 -  Tổng đài hỗ trợ: 19006623

Địa chỉ Sài Gòn - Hồ Chí Minh: Số 434 Hà Huy Giáp - Quận 12 - HCM

Điện thoại: 0909582005

Thiết kế website & Seo: ogo.vn