10 thủ thuật bảo vệ máy tính chạy hệ điều hành Mac

Sua may tinh  
Sua may tinh   Sua may tinh   Sua may tinh   Sua may tinh
Danh mục dịch vụ

|

Sua may tinh
|
Sua may tinh - Rss
|
|
|
|
|
|
|
|
|
 

10 thủ thuật bảo vệ máy tính chạy hệ điều hành Mac

Các thủ thuật này sẽ hạn chế được những nguy cơ khiến máy tính sử dụng hệ điều hành Mac bị "nhiễm độc".

10 thủ thuật bảo vệ máy tính chạy hệ điều hành Mac | 10 thu thuat bao ve may tinh chay he dieu hanh Mac

Mới đây, botnet Flashfake, một hệ thống botnet chuyên phát tán các Trojan cùng tên nhằm đánh cắp thông tin người dùng đã khiến những người dùng máy Mac lo lắng. Bởi trong 670.000 máy tính bị nhiễm độc trên thế giới, các chuyên gia Kaspersky cho biết, máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS X chiếm tới 98%.


Khi mối đe dọa Flashfake chưa lắng xuống, hệ điều hành Mac OS X lại có thêm một mối đe dọa khác, một chương trình độc hại Backdoor.OSX.SabPub.a cũng đang lây lan nhanh trên hệ điều hành này. Vì thế, để bảo vệ máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS X trước các mã độc, Kaspersky Lab đưa ra 10 thủ thuật sau:

1. Tạo một tài khoản phụ dùng cho các hoạt động hằng ngày

Tài khoản mặc định của người dùng trên hệ điều hành Mac OS X là một tài khoản quản trị hay còn gọi là tài khoản admin và những người tạo ra phần mềm độc hại có thể lợi dụng tài khoản này để gây hại cho máy tính. Đ ể an toàn người dùng nên tạo một tài khoản phụ để đăng nhập và sử dụng cho các hoạt động đó. Chỉ nên đăng nhập với vai trò là admin khi cần thực hiện chức năng quản lý.

2. Sử dụng trình duyệt Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome được xem là phù hợp nhất để sử dụng trên hệ điều hành Mac vì trình duyệt web này được cập nhật thường xuyên hơn so với trình duyệt Safari của Apple. Ngoài ra, Google Chrome còn có sandbox của riêng mình và sandbox phiên bản Flash Player. Sandbox này tạo nên rào cản bảo vệ cho máy tính khỏi sự tấn công của các phần mềm gây hại. Google Chrome cũng có cơ chế cập nhật tự động giúp chỉnh sửa các lỗ hổng bảo mật của máy.

3. Tháo bỏ cài đặt Flash Player độc lập

Flash Player của Adobe là mục tiêu phổ biến mà các hacker tìm kiểm để chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng. Một phiên bản cũ của Flash Player chắc chắn sẽ đặt người sử dụng vào tình huống nguy hiểm khi lướt web.

4. Giải quyết vấn đề Java

Giống như Flash Player, Java là một mục tiêu ưa thích để bọn tội phạm đưa phần mềm độc hại vào máy tính của người dùng. Vì thế người dùng nên gỡ bỏ cài đặt Java.

5. Chạy "Software Update" khi có bản cập nhật


Bất cứ khi nào nhìn thấy nhắc nhở "Software Update" của Apple, người dùng hãy sử dụng các bản sửa lỗi và khởi động máy lại khi cần thiết.

6. Sử dụng chức năng quản lý mật khẩu


Không giống như Windows, hệ điều hành Mac đi kèm với việc xây dựng chức năng quản lý mật khẩu "Keychain". H ãy cố gắng tạo ra các cụm mật khẩu đặc biệt và có độ bảo mật cao cho các nguồn tài liệu và cất giữ chúng trong "keychain" thay vì phải ghi nhớ mật khẩu. Khi nào tin tặc muốn mở một trong các tài khoản của người dùng, chúng ngay lập tức thử các mật khẩu giống nhau ở bất cứ đâu như Gmail, Facebook, eBay, PayPal… Do đó, việc sử dụng một mật khẩu có độ bảo mật cao cho mỗi nguồn tài liệu là thúc đẩy lớn cho việc tăng cường an toàn cho máy tính.

7. Vô hiệu hoá IPv6, AirPort và Bluetooth khi không cần thiết

Tắt các dịch vụ kết nối khi không cần phải sử dụng như IPv6, AirPort và Bluetooth. 3 dịch vụ kết nối này được các hacker sử dụng như điểm nhập cảnh cho các cuộc tấn công.

8. Kích hoạt tính năng mã hóa toàn bộ đĩa cứng

Trong hệ điều hành Mac OS X Lion, Apple đã cập nhật giải pháp mã hóa (FileVault) và mã hóa đĩa đầy đủ được gọi là "FileVault 2". Lợi thế của việc này là đảm bảo an toàn cho toàn bộ đĩa thay vì đảm bảo cho từng thư mục, rất hữu ích trong trường hợp máy tính xách tay bị mất cắp.

9. Nâng cấp Adobe Reader phiên bản 10 hoặc phiên bản mới hơn

Adobe Reader là một trong những mục tiêu ưa thích của bọn tội phạm mạng trên hệ điều hành Windows và được xếp hạng cao trong số các phần mềm được bọn tội phạm mạng khai thác nhiều nhất trên thế giới. Phiên bản 10 bao gồm nhiều cải tiến bảo mật có độ an toàn cao hơn so với những phiên bản trước.

10. Cài đặt một chương trình an ninh hiệu quả

Người dùng hệ điều hành Mac phải có một giải pháp bảo mật đảm bảo an toàn cho máy tính của mình, có thể tải về và cài đặt một phiên bản phần mềm bảo mật như phần mềm diệt virus dùng cho hệ điều hành Mac.

Chia sẻ và phản hồi thông tin :

Share |Thông tin khác :
 
Sua may tinh

SUAMAYTINH.COM - DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY TÍNH LAPTOP CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hệ thống của Công ty VA GROUP


Địa chỉ Hà Nội:
         Văn Phòng chính: Số 28 Phố Thái Hà - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04.7301.6789 -   0948939229  - 0968108889 -  Tổng đài hỗ trợ: 19006623

Địa chỉ Sài Gòn - Hồ Chí Minh: Số 434 Hà Huy Giáp - Quận 12 - HCM

Điện thoại: 0909582005

Thiết kế website & Seo: ogo.vn